5 bước trọng yếu trong hành trình phát triển thương hiệu

Thương hiệu được xem như một tài sản vô cùng quý báu của mỗi doanh nghiệp. Làm thế nào để phát triển thương hiệu trường tồn trong lòng khách hàng là vấn đề doanh nghiệp nào cũng nghĩ tới. Cùng Vilas Vietnam tìm hiểu những yếu tố cần thiết trong hành trình phát triển thương hiệu!

Xem xét chiến lược kinh doanh tổng thể

Sự khác biệt và cá tính riêng chính là yếu tố tạo nên một thương hiệu vững mạnh, dấu ấn trong lòng khách hàng. Chiến lược kinh doanh tổng quan là nền tảng cho chiến lược phát triển thương hiệu của công ty. Vậy nên bạn cần phải bắt đầu xây dựng thương hiệu bằng cách xem xét chiến lược kinh doanh tổng thể.

Mỗi giai đoạn, doanh nghiệp sẽ có những chiến lược phát triển kinh doanh khác nhau. Nếu có sự định hướng rõ ràng về chiến lược kinh doanh tổng thể, cả về mục tiêu kinh doanh và phát triển thương hiệu sẽ đi đến đích mà bạn muốn.

Xác định, nghiên cứu khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng

Mỗi một thương hiệu, doanh nghiệp sẽ hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau. Việc tập trung giải đáp cho các câu hỏi: khách hàng mục tiêu của bạn là ai, độ tuổi - sở thích - giới tính - nghề nghiệp,... vô cùng cần thiết về cả mục tiêu kinh doanh và phát triển thương hiệu.

Phân khúc khách hàng mục tiêu càng cụ thể thì việc kinh doanh cũng như tạo dựng thương hiệu càng thuận lợi. Nếu không làm được điều này, doanh nghiệp của bạn sẽ dễ bị “hòa tan” và chậm phát triển. Bởi việc chỉ tập trung đánh vào 1 nhóm đối tượng cụ thể bao giờ cũng hiệu quả hơn tất cả mọi người đều là khách hàng của bạn.

Sau khi đã phác thảo được chân dung khách hàng tiềm năng, bạn cần nghiên cứu và phân tích. Hoạt động này là cơ sở để doanh nghiệp truyền tải thông điệp của mình hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, việc nghiên cứu cũng giúp bạn hình dung được vị trí của mình trong tâm trí khách hàng, từ đó giảm thiểu rủi ro trong quá trình phát triển thương hiệu.

Xây dựng và phát triển bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu được hiểu là tập hợp các yếu tố hữu hình của thương hiệu. Các yếu tố thuộc bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: tên gọi, logo, màu sắc, biểu tượng, phong bì, thông điệp, tài liệu... Những yếu tố này phối hợp với nhau nên có bắt buộc phải có sự nhất quán, đồng bộ với tính cách và bản sắc thương hiệu.

Việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Đó là “bản sắc” giúp phân biệt các thương hiệu với nhau và tạo ấn tượng trong lòng khách hàng. Bạn cần nghiên cứu thiết kế hoặc chọn đơn vị thiết kế uy tín.

Xây dựng và phát triển các kênh truyền thông

Trong thời đại công nghệ 4.0, hiện nay hướng đi đúng đắn và phù hợp với xu hướng nhất chính là kinh doanh dựa trên nền tảng online. Theo đó, các công cụ phát triển thương hiệu quan trọng không thể bỏ qua đó chính là các kênh truyền thông như: website, fanpage,...

Hiện nay, hầu hết khách hàng đều tham khảo, so sánh các thương hiệu thông qua các kênh truyền thông. Vậy nên, việc xây dựng và phát triển “bộ mặt thứ 2” này vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp nên hoạch định và lên kế hoạch phát triển các kênh truyền thông của mình. Điều này sẽ giúp kinh doanh hiệu quả cũng như khẳng định thương hiệu, vị thế quan trọng của doanh nghiệp trên thị trường.

Bên cạnh việc xác định đối tượng, lên nội dung chuẩn, đừng quên thêm vào yếu tố kỹ thuật để các kênh truyền thông của bạn thu hút khách hàng.

Theo dõi, điều chỉnh chiến lược

Trong chiến lược phát triển thương hiệu, bạn sẽ không nhận được bất cứ kết quả nào nếu không đưa những gì đã hoạch định vào thực tế. Một chiến dịch xây dựng và phát triển thương hiệu tốt cần có mục đích, tính thực tế, ghi nhớ những mục đích quan trọng.

Lý do quan trọng mà bạn cần tiến hành theo dõi, từ lúc thực hiện cho đến kết quả. Chiến lược có đang được thực hiện đúng hướng, cần phải thay đổi những điểm nào, các phương pháp đánh giá mục tiêu có khả quan,...? Chỉ khi theo dõi thường xuyên thì bạn mới đánh giá được chiến lược đang áp dụng như thế nào để điều chỉnh phù hợp.

Vilas Vietnam hy vọng qua bài viết, doanh nghiệp đã có những câu trả lời chính xác nhất. Nếu gặp bất cứ trở ngại nào trong hành trình phát triển thương hiệu, đừng quên luôn có chúng tôi sẵn sàng lắng nghe bạn!
Chúc bạn thành công!

6 lợi ích Digital Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Những kiến thức về quá trình hình thành và phát triển của Digital Marketing được Vilas Vietnam chia sẻ ở bài viết trước (xem lại tại đây) hẳn đã giúp bạn hiểu hơn về loại hình này. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 6 lợi ích tiêu biểu mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Đây sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi: Tại sao nên đầu tư vào Digital Marketing?

Quá trình hình thành và phát triển của Digital Marketing

Trong bối cảnh bùng nổ mua sắm trên mạng xã hội như hiện nay, các nhà kinh doanh đều không thể bỏ qua Digital Marketing. Thậm chí, nó còn đang dần thay thế các kênh tiếp thị truyền thống. Những chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của Digital Marketing dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình marketing này.

Một số chiến lược Marketing đỉnh cao cho doanh nghiệp

Chiến lược marketing có ý nghĩa quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào bởi nó định hướng hoạt động kinh doanh và góp phần thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp. Vậy cụ thể chiến lược marketing là gì và đâu là những chiến lược giúp doanh nghiệp của bạn tạo nên sự khác biệt so với đối thủ? Bài viết này sẽ là câu trả lời dành cho bạn!

Ý nghĩa của 1 website giao diện đẹp đối với doanh nghiệp

Với tính cạnh tranh cao trong thời đại công nghệ hóa, doanh nghiệp, thương hiệu nào cũng cần đầu tư một website đẹp. Nói một cách khác, một website đẹp đóng vai trò quan trọng trên chặng đường phát triển của mọi đơn vị kinh doanh, thuộc mọi lĩnh vực và ở bất kỳ thời điểm nào.

Email marketing là gì? Cách xây dựng email marketing hiệu quả

Email marketing là một trong những chiến dịch giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả. Nhiều người thường lầm tưởng email chỉ để sử dụng tương tác và giữ chân khách hàng cũ. Tuy nhiên đây còn là công cụ quảng bá sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi đến với đối tượng khách hàng tiềm năng. Để giúp các bạn có được cái nhìn tổng quát nhất,

5 bước để có một kế hoạch Marketing Online hiệu quả

Cách lập kế hoạch Marketing online có nhiều điểm tương đồng và khác biệt với một kế hoạch marketing truyền thống. Thấu hiểu điều đó, Vilas Vietnam sẽ mách bạn cách lập một kế hoạch Marketing online thành công chỉ với 5 bước đơn giản sau đây.

Đối tác

Chúng tôi đánh giá cao uy tín, sự chuyên nghiệp và tận tụy với Đối tác, Khách hàng

Về chúng tôi

Được thành lập từ năm 2015, Vilas Việt Nam sở hữu hệ sinh thái trải dài từ Bắc chí Nam, trong một số lĩnh vực nổi bật: Marketing, Bất động sản & Xây dựng, Công nghệ thông tin & Truyền thông.

Xem thêm

Liên hệ

Hotline:
0236 37 34 888
Địa chỉ:
20 Thành Thái, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Fanpage